Công nghệ dẫn đầu của Machenlin
 >> Lốp Michelin Primacy SUV tăng mức độ an toàn cho chiếc xe SUV,
giúp gia đình bạn yên tâm hơn trong mỗi hành trình.
 >> Khoảng cách phanh ngắn hơn.
 >> Khả năng bám tốt hơn trên đường trơn trượt

Top 10 lựa chọn dầu nhớt xe Sh tốt nhất

Ngày đăng: 04/09/2018

Dầu nhớt góp phần quan trọng vào việc tạo lên độ bốc của xe, độ ngọt của động cơ, khả năng vận hành và cảm giác của người lái. Chọn được loại dầu nhớt cho xe Sh ưng ý giữa rừng dầu nhớt xe máy tại Việt Nam đó là điều băn khoăn của nhiều người sử dụng xe Honda Sh. Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu chuyên sâu về dầu nhớt xe máy, nhiều năm sửa chữa dòng xe Sh, tôi xin có bài viết này góp một phần ý kiến nhỏ bé giúp Quý Vị dễ dàng lựa chọn hơn.

Dầu nhớt xe Sh lựa chọn theo tiêu chí nào? Trước hết ta xem yêu cầu của dòng xe này. 

  • Yêu cầu độ nhớt của dầu máy xe tay ga: Động cơ xe tay ga nói chung và cho xe Sh nói riêng thì không cần độ nhớt quá cao, độ đậm đặc lớn sẽ làm tổn hao công suất động cơ, xe chạy sẽ ỳ hơn. Ngoài ra, độ nhớt cao còn làm khả năng luân chuyển của dầu trong động cơ kém. Xét theo tiêu chuẩn về độ nhớt của Nhật Bản thì độ đậm đặc của xe tay ga tốt nhất là JASO MB. Hiện nay các dầu loại này thường có chỉ số SAE là: 5W-30, 5W-40, 10W-40 ...
  • Về phẩm cấp chất lượng API: Cấp chất lượng phổ biến hiện nay của dầu nhớt xe tay ga là SL, tốt hơn nữa có SM hoặc SN. Các dầu có phẩm cấp thấp trên thị trường dầu xe ga vẫn còn là SG và SJ, những loại dầu phẩm cấp này sẽ kém hơn. Tốt nhất cho xe Sh nên chọn các loại dầu có API là SL, SM hoặc SN.
  • Về xuất sứ: Nên chọn dầu của các nhà sản xuất dầu lớn của thế giới như: Castrol, Motul, Liqui Moly, Shell ... Đây là những hãng dầu lớn hàng đầu thế giới nổi tiếng về chất lượng, sản phẩm của họ được nghiên cứu và cải tiến liên tục.
  • Ngoài ra, một tiêu chí rất quan trọng nữa là công nghệ dầu gốc, theo tiêu chí này thì dầu nhớt phân ra 3 loại: Tốt nhất là dầu gốc tổng hợp, thứ 2 là dầu bán tổng hợp (hoặc có pha dầu gốc tổng hợp), thứ 3 là dầu gốc khoáng. Dầu tổng hợp thì tốt nhưng giá lại cao (Fully Synthetic), sau đó là dầu bán tổng hợp, cuối cùng là dầu gốc khoáng.
  • Dầu nhớt chính hãng Honda Có tốt không ? đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Dầu nhớt Honda chính hãng nằm ở phân khúc phổ thông, Honda không sản xuất xe không sản xuất dầu mà đặt hàng của Petrolimex, Castrol, Total... và đóng chai theo yêu cầu (thông tin này có ghi rõ trên bao bì của sản phẩm). Phẩm cấp chất lượng, sản phẩm có cấp chất lượng cao nhất của Honda là Dầu máy xe ga Honda có API SL, gốc dầu bán tổng hợp.

dầu máy liqui moly sh

Dầu máy Liqui Moly xe Sh

Như vậy theo các phân tích trên thì việc chọn dầu máy cho xe Sh sẽ dễ dàng hơn. 

Dầu nhớt cho xe Sh Nên chọn: loại dầu có gốc dầu tổng hợp (Fully Synthetic) , JASO MB hoặc MA2, cấp chất lượng là SL trở lên. Với xe Sh nhập, dầu máy cần đổ là 1 lít, Sh Việt các đời sản xuất sau 2012 thì đổ 0,8 lít. Top 10 loại dầu nhớt cho xe Sh bao gồm các loại sau:

  • Dầu nhớt Liqui Moly Molygen 5W30 cho xe Sh: Là loại dầu cao cấp nhập khẩu từ Đức, dung tích dầu là 1 lit, ta có sản phẩm siêu khủng về chất lượng đó là Liqui Moly Molygen 5W30. API SN, SAE 5W-30, JASO MB. Dầu 100% tổng hợp, phẩm cấp chất lượng API SN là phẩm cấp cực cao trên toàn thế giới. Các phụ gia bảo vệ động cơ được nghiên cứu đáp ứng các yêu cầu chất lượng của khách hàng khắp thế giới. Loại này chỉ có dầu 1 lít. Khuyến cáo sử dụng 2.500 - 3000km

Với độ nhớt vừa đủ cho động cơ xe tay ga, bản chất gốc dầu tổng hợp sẽ cho độ nhớt của dầu ổn định, khả năng khởi động nguội cực tốt nhờ phụ gia Molygen. 

Với Liqui Moly Molygen thì xe sẽ bốc hơn, động cơ phát huy công suất dễ dàng hơn

Hệ phụ gia chủ động làm sạch và chống ô xy hóa giúp dầu nhớt Liqui Moly bảo vệ động cơ tốt hơn.

Giá thị trường cho 1 chai Liqui Moly Molygen 280-320k (Liqui Moly Molygen 5W30 chỉ có chai 1lit, không có chai 0,8l)

dầu nhớt liqui moly

Combo dầu máy liqui moly được lựa chọn nhiều nhất

 

  • Dầu nhớt Mobil 1 Gold xe Sh : API SN , SAE 5W30 , gốc dầu tổng hợp hoàn toàn, hàng nhập Mỹ. Đây là một trong những sản phẩm lâu đời của hãng dầu nhớt danh tiếng Mobil của Mỹ. Khuyến cáo sử dụng 2.500 - 3000km. 

Độ nhớt thấp, 5W30 vừa đủ để cho động cơ xe Honda Sh tăng tốc tốt.

Với hệ phụ gia tiên tiến và gốc dầu tổng hợp giúp độ nhớt của dầu ổn định ngay cả khi nhiệt độ động cơ lên cao.

Giá thị trường 1 chai dầu nhớt Mobil 1 Gold là  230 - 260k /  chai 946ml

dầu nhớt mobil 1

Dầu máy Mobil 1 Gold nhập Mỹ

 

  • Dầu nhớt Repsol Scooter 5W40 Fully Synthetic cho xe Sh. API SN JASO MB, dầu nhớt tổng hợp hoàn toàn, nhập khẩu Tây Ban Nha. Khuyến cáo sử dụng 2.500 - 3000km.

Repsol là hãng dầu nhớt danh tiếng của Tây Ban Nha, hãng luôn cho ra những sản phẩm mang nhiều công nghệ và tinh hoa của ngành dầu nhớt thế giới, với Repsol Scooter 5W40 thì Sh của bạn sẽ êm hơn lên ga mượt hơn.

Giá thị trường 220 - 250k/ chai 1 lit (không có chai 0,8l)

Nguồn: Tác giả: Lê Văn Hưng
Lời của tác giả
img
111111111111111111111111111111111111111
Bạn nghĩ gì về bài viết này 0

Thương hiệu lốp Michelin

lốp michelin dẫn đầu thế giới về độ bền, chất lượng, lốp michelin luôn nằm trong top 2 nhà cung cấp lốp hàng đầu thế giới